Hoàng Trần là doanh nghiệp hoạt động từ năm 2005, một trong những nhà phân phối, đại lý nước uống đầu tiên áp dụng ISO 9001: 2008 vào hoạt động kinh doanh. Có thể gọi Hoàng Trần là một thị trường nước uống thu nhỏ có chất lượng. Địa chỉ : 25 Mê Linh , P 19 , Bình Thạnh TP.HCM Hotline : 0918 810 384 Website : www.nuocuongnhanh.com

Hoang Tran is business activity since 2005, one of thedistributors, agents drink the first application of ISO9001: 2008 on business. You can call Hoang Tran is aminiature water market quality. Address: 25 Me Linh, P 19, Binh Thanh ,HoChiMinh City Hotline:0918 810 384 Website:www.hoangtran.com.vn or www.sesentir.com

Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2012

Mì ăn liền, mì gói, mì tôm ăn thế nào là đúng cách


Theo http://www.hoangtran.com.vn/
Đa dạng Mì ăn liền hay còn được gọi là mì tôm mì gói
      Trong thế kỷ 20 một trong những phát minh của người Nhật được đánh giá hữu ích và thiết thực đối với nhân loại liên quan đến lương thực, thực phẩm đó chính là mì ăn liền. Nhờ tính tiện dụng và giá thành rẻ nên mì ăn liền được ưa chuộng và phổ biến rộng khắp.


      Nói đến mì tôm,mì gói hay mì ăn liền thì từ trẻ em đến người lớn ai cũng có thể tự chế biến và từng thưởng thức qua. Bởi sự tiện dụng của sản phẩm nầy,đồng thời giá cả dễ chịu và bảo quản lại đơn giản. Điều quan trọng hơn cả là dùng lót lòng những lúc cấp thiết như mưa gió,sớm khuya.

Chế biến mì ăn liền

        Đây là loại lương,thực phẩm sấy khô được tiêu thụ nhiều nhất trong giới bình dân. Thường được các bạn sinh viên học sinh xa nhà xem như món chủ lực trong sinh hoạt ẩm thực. Ngoài ra đến mùa mưa lũ thì những nhà máy sản xuất các loại mì ăn liền đều phải chạy hết công suất. Nhằm đáp ứng kịp thời những đơn đặt hàng cứu trợ khắp nơi giúp đồng bào vượt qua cơn đói rét. 
         Do nhu cầu và hoàn cảnh mà chúng ta buộc phải sử dụng những sản phẩm chế biến sẵn,trong đó mì tôm hay còn gọi là mì ăn liền được ưa chuộng nhất. 
         Các nhà chuyên môn về dinh dưỡng ở nước ngoài lại rất quan tâm đến cách sử dụng, chế biến món mì gói. Họ đã đưa ra lời cảnh báo hữu ích sưu tầm được dưới đây,mời cùng tham khảo. Biết đâu các bạn lại tìm được ý tưởng làm cho món mì ăn liền hấp dẫn và ngon miệng hơn. Nhưng dầu sao quan trọng hơn cả là đừng để các sản phẩm mì tôm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mỗi người. Do chúng ta sử dụng không đúng cách hoặc dùng thái quá đối với sản phẩm nầy. 
   
Mì gói là món ăn quen thuộc với những người bận rộn
      
     'CORRECT WAY OF COOKING NOODLES '
The correct way to cook instant noodles without harming our bodies and health.

Normally, how we cook the instant noodles is to put the noodles into a pot with water, throw in the powder and let it cook for around 3 minutes and then it ' s ready to eat.

Thường thì chúng ta nấu mì ăn liền bằng cách cho vào nước sôi, cho bột nêm vào và nấu khoảng 3 phút. Thế là mì sẵn sàng cho ta ăn.

 

This is the WRONG method of cooking the instant noodles.
Đấy là cách SAI để nấu mì ăn liền.
By doing this, when we actually boil the ingredients in the powder, normally with MSG, it will change the molecular structures of the MSG causing it to be toxic.
Làm cách đó, khi chúng ta nấu sôi các gia vị mà trong đó bột ngọt là chính (MSG: Monosodium glutamate). Nấu như thế sẽ làm biến dạng cấu trúc phân tử của bột ngọt biến chúng thành chất độc.
The other thing that you may or may not realize is that, the noodles are coated with wax and it will take around 4 to 5 days for the body to excrete the wax after you have taken the noodles.
Một vấn đề khác là chúng ta có thể đã không biết là sợi mì ăn liền được phủ bởi một lớp sáp và cơ thể chúng ta phải mất 4 hay 5 ngày mới tiêu hoá hết phần sáp này (hèn chi ăn mì gói hay khó chịu bụng)

CORRECT METHOD :
CÁCH ĐÚNG NHẤT LÀ:

1. boil the noodles in a pot with water.
Luôc mì trong nồi nước sôi

2. once the noodles is cooked, take out the noodles, and throw away the water which contains wax.
Khi mì đã chín đủ, lấy hết mì ra và đổ bỏ nước sôi

3. boil another pot of water till boiling and put the noodles into the hot boiling water and then shut the fire.
nấu nồi nước sôi mới, bỏ mì vô trở lại nồi nước sôi, tắt lửa

4. only at this stage when the fire is off, and while the water is very hot, put the ingredient with the powder into the water, to make noodle soup.
sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào

5. however, if you need dry noodles, take out the noodles and add the ingredient with the powder and toss it to get dry noodles.
tuy nhiên muốn ăn mì khô thì lấy mì ra và trôn với bột nêm
 
A large number of patient with the ages ranging from 18-24 years are ending up with pancreatitis either as a swelling or infection of the pancreas due to regular consumption of instant noodles..... If the frequency is more than 3 times a week, then it is very hazardous...

Một số lớn bệnh nhân trong tuổi 18-24 ngã bệnh về lá lách như lá lách bị sưng hay nhiểm trùng vì đã thường xuyên mì ăn liền... Nếu ăn mì ăn liền 3 lần trong một tuần là có thể bị hại cho cơ thể
--

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét